Mẹo Marketing thu hút khách hàng tới spa

Nhiều spa đổ tiền chạy quảng cáo ầm ầm, tiền đi thì lớn, khách hàng về thì chẳng bao nhiêu. Cũng có spa đầu tư hẳn website, thuê nguyên đội ngũ marketing khá tốn kém nhưng spa vẫn vắng khách và không ổn định, bữa có bữa không.

Bạn đừng lo lắng hãy cùng Quỳnh Nga khám phá những tuyệt chiêu PR sau đây khách sẽ đến ầm ầm nhé.

 

Đối với spa có quy mô nhỏ

Với những tiệm nail – tiệm làm đẹp – spa nhỏ lẻ, vốn ít thì nên làm sao để thu hút khách hàng?

Đặc thù chung của nguồn khách hàng khi lựa chọn các loại hình spa chăm sóc cơ bản theo kiểu massage trị liệu, chăm sóc da mặt, làm nail, gội đầu, xông hơi thư giãn… đó là họ luôn tìm spa gần với nơi ở nhất. Chẳng có ai “rảnh rỗi” chạy từ Hà Nam lên Hà Nội chỉ để gội đầu, chăm sóc bộ móng hay massage bàn chân chút xíu rồi về cả.

Chính vì thế, bạn đừng quá tham vọng tìm được những khách hàng ở “xa tít mù khơi”, đừng tham lam tìm khách hàng ở mọi ngóc ngách trong thành phố mà hãy tập trung vào nguồn khách hàng trong khu vực lân cận. Lý tưởng nhất là khách hàng nằm trong bán kính từ 0-3km

Lúc này, phương án quảng cáo giúp khách hàng đổ về spa nhiều nhất đó là in tờ rơi, dán băng rôn quảng cáo xung quanh khu vực, cụ thể như sau.

In tờ rơi quảng cáo dạng voucher giảm giá hoặc các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương để khách hàng có cơ hội dùng thử dịch vụ của bạn. Chỉ cần bạn chinh phục được khách hàng sau lần dùng thử đầu tiên này thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc “móc ví” khách hàng ở những lần sau.

In poster – banner thật bắt mắt để spa của bạn “nổi bần bật” trong mắt những người đi đường. Đây cũng là một cách giúp thu hút nguồn khách vãng lai tương đối ổn.

Ngoài ra, bạn có thể đầu tư fanpage và chạy quảng cáo nhưng tuyệt đối không target đối tượng rộng lan sang tỉnh thành khác. Bạn chỉ nên tập trung quảng cáo ở khu vực huyện xã xung quanh vị trí của mình trong bán kính 5km mà thôi.

 

Đối với spa có quy mô lớn

Với spa cỡ lớn có phẫu thuật, tiểu phẫu thẩm mỹ… thì nên quảng cáo bằng cách nào?

Ở phân khúc spa cỡ lớn như clinic spa, beauty spa,… thì việc PR marketing cần có sự đầu tư chuyên nghiệp và bài bản hơn so với spa bình dân. Bởi các loại hình dịch vụ liên quan đến sức khỏe như phẫu thuật nâng mũi, nâng mông, độn cằm… tác động trực tiếp đến cấu trúc cơ thể nên khách hàng thường có tâm lý dè chừng, e ngại và luôn luôn muốn tìm đến những cơ sở uy tín, chất lượng cao.

Quảng bá thương hiệu qua các kênh mạng xã hội phù hợp với thẩm mỹ viện và spa quy mô lớn

Nên nhớ, khách hàng có thể không đi từ Hà Nam lên Hà Nội để chăm sóc da mặt nhưng sẵn sàng lặn lội từ các tỉnh Hưng yên, Quảng Ninh, Hải Phòng… lên Hà Nội để cắt mí, gọt hàm, nâng mũi nếu tìm thấy địa chỉ phẫu thuật uy tín. Chính vì thế, việc đẩy mạnh quảng cáo để nâng cao uy tín, chất lượng spa thẩm mỹ là ưu tiên hàng đầu.

Một số kinh nghiệm marketing online phổ biến hiện nay như lập website, fanpage facebook hoặc chạy quảng cáo zalo, gửi email cho khách hàng. Việc tối ưu từ khóa, hình ảnh, nội dung đăng tải cần được đầu tư bài bản nhằm khẳng định “đẳng cấp VIP” trong lòng khách hàng. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ marketing bạn có thể lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.