Đâu là mô hình kinh doanh Spa phù hợp với điều kiện bạn đang có?

Việc kinh doanh spa thành công hay thất bại, bạn cần phải có sự cân nhắc phối hợp hài hòa giữa nguồn vốn đầu tư, yếu tố máy móc kỹ thuật, nhân sự và cả khâu quản lý, quảng cáo, marketing để lựa chọn mô hình kinh doanh spa cho phù hợp:

  1. Kinh doanh Home Spa

Nếu bạn đang mạnh về nhân sự, có đội ngũ kỹ thuật viên đông đảo, tay nghề giỏi nhưng lại không có nhiều tiền để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc, thuê mặt bằng, decor trang trí… như một spa chuyên nghiệp thì bạn có thể đi theo mô hình Home Spa – chăm sóc tại nhà.

Đây là một mô hình spa đang có nhiều “đất sống” và hứa hẹn phát triển mạnh trong thời gian tới. Bởi vì con người ngày càng bận rộn, không có nhiều thời gian tới spa thẩm mỹ, xếp hàng chờ đợi… Do đó, nhu cầu được chăm sóc tận nơi là rất cao.

  1. Kinh doanh Day Spa

Nếu bạn khởi nghiệp spa nhỏ lẻ và định vị mình ở phân khúc bình dân thì mô hình Day spa sẽ phù hợp với bạn. Loại hình dịch vụ này không yêu cầu cao về mặt hình ảnh đầu tư và chủ yếu là phục vụ cho đối tượng khách hàng ở khu vực lân cận ở xung quanh đó.

  1. Kinh doanh Beauty Spa và Clinic Spa

Với những ai có vốn và nguồn nhân lực chất lượng cao, bác sĩ có chuyên môn giỏi… muốn đi theo mô hình Beauty spa hay Clinic spa thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Đầu tư mạnh tay vào khâu xây dựng hình ảnh ở phân khúc hạng sang, mang lại cảm giác lung linh, đẳng cấp cho những khách hàng tới làm dịch vụ. Bởi đa số khách hàng tới với mình không chỉ đơn giản là vì chất lượng tay nghề kỹ thuật viên giỏi mà còn để tìm cảm giác thoải mái, sang chảnh, hào nhoáng và đặc biệt là sự tin tưởng (những thứ sáng sủa, cao cấp luôn đáng tin trong mắt những khách hàng VIP)

+ Với Clinic Spa có phẫu thuật thì bạn cần chú ý đầu tư phòng phẫu thuật vô trùng khép kín đạt chuẩn của Bộ Y tế. Thêm vào đó, bạn cần chú ý đăng ký các loại giấy tờ giấy phép tiểu phẫu, phẫu thuật có chứng nhận rõ ràng để tránh những phiền toái liên quan đến pháp luật về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.